Sở Giao thông vận tải triển khai tập huấn phần mềm http://truyvet.laichau.gov.vn/#/
(Ngày đăng :07/05/2021 12:00:00 SA)

Thực hiện công văn số 36/CV-BCĐ ngày 3/5/2021 của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc triển khai phần mềm truy vết PCD Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu. Ngày 7/5/2021 tại Bến xe khách tỉnh Lai Châu, Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Sở Y Tế; Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức lớp tập huấn, triển khai phần mềm Truy vết phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu cho các đơn vị doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách, lái, phụ xe, nhân viên, HĐLĐ làm việc tại các Bến xe khách trên địa bàn toàn tỉnh.

Mục đích của việc triển khai, mở lớp tập huấn nhằm giúp cho các học viên, đối tượng quản lý nâng cao nhận thức về công tác phòng, chống để từ đó có ý thức tuân thủ, áp dụng triển khai kịp thời giải pháp công nghệ trong phòng chống dịch Covid-19, giúp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch covid-19 tỉnh và cơ quan y tế nắm bắt thông tin lịch trình di chuyển của công dân phục vụ công tác truy vết, khoanh vùng, ứng phó có hiệu quả khi có các tình huống dịch bệnh xảy ra.

Buổi tập huấn được tổ chức trên cơ sở tuân thủ nghiêm ngặt quy định 5K của Bộ Y tế trong quá trình tổ chức hội nghị. Các học viên đã được hướng dẫn cách truy cập, sử dụng phần mềm và thực hành khai báo lịch trình di chuyển thông qua mã code QR hoặc địa chỉ truy cập phần mềm, hướng dẫn ghi và lưu giữ mã tra cứu của cá nhân để xuất trình khi được cơ quan chức năng kiểm tra.

Quang cảnh buổi tập huấn

Phát biểu kết luận hội nghị, Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải ghi nhận và biểu dương tinh thần, thái độ tham gia tích cực, có trách nhiệm của các DNVT, nhà xe, lái, phụ xe. Đồng thời thông qua hội nghị, giao nhiệm vụ cho Bến xe khách tỉnh phối hợp với các Doanh nghiệp KDVT cung cấp mã code QR, địa chỉ truy cập phần mềm, số điện thoại hỗ trợ khai báo cho tất cả các nhà xe và các bến xe khách trên địa bàn tỉnh để đảm bảo tất cả các nhà xe trong quá trình vận chuyển hành khách bắt buộc các hành khách phải khai báo y tế trên phần mềm trước khi lên xe hoặc ngay sau khi ổn định trên xe. Yêu cầu lực lượng TTGT phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác tại chốt kiểm soát của tỉnh kiểm tra việc thực hiện khai báo; phòng QLVT, PT&NL tham mưu xử lý trách nhiệm đối với các nhà xe không thực hiện nghiêm.

Trước diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh trong tình hình hiện nay, Lãnh đạo Sở đề nghị các Đơn vị KDVT chung tay nâng cao trách nhiệm, quán triệt nhà xe thực hiện nghiêm hướng dẫn cho hành khách và khai báo qua phần mềm http://truyvet.laichau.gov.vn/#/