Làm việc với ban QLDA2, đoàn tư vấn quản lý (PMC) của DFAT & tư vấn thiết kế kỹ thuật (SMEC) dự án kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía bắc do ngân hàng phát triển Châu Á (ADB)
(Ngày đăng :18/12/2019 12:00:00 SA)

Sáng ngày 18/12/2019, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Lai Châu đã có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án (QLDA) 2, Đoàn tư vấn quản lý (PMC) của DFAT và Tư vấn thiết kế kỹ thuật (SMEC) về công tác thiết kế kỹ thuật của dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Úc tài trợ.

Thành phần làm việc của Sở GTVT có các đồng chí: Phạm Ngọc Phương - Giám đốc Sở; đồng chí: Tạ Đức Hùng - Phó Giám đốc Sở cùng lãnh đạo một số phòng, ban liên quan của Sở.

Về phía Ban QLDA 2 do đồng chí Lê Thắng - Phó Giám đốc Ban làm trường đoàn, cùng với đơn vị tư vấn quản lý dự án (PMC) do ông Jean - Marie Lacomb - Tư vấn trường quản lý dự án và và đơn vị tư vấn thiết kế kỹ thuật (SMEC) do ông Robe – Tư vấn trưởng thiết kế kỹ thuật, cùng với một số thành viên là trưởng phó các phòng ban liên quan của Ban QLDA2.

chuyên gia người nước ngoài trao đổi công việc với Đ/c Giám đốc Sở

Tại buổi làm việc, đồng chí Lê Thắng – Phó Giám đốc Ban QLDA2 đã khái quát sơ bộ về tình hình triển khai thực hiện dự án, các đơn vị tư vấn cũng nêu sơ bộ các công việc đang triển khai thực hiện, trong đó bao gồm chủ yếu là công tác hỗ trợ kỹ thuật thông thường và công tác hỗ trợ phi kỹ thuật. Đặc biệt đối với công tác hỗ trợ phi kỹ thuật như: tái định cư; phát triển dân tộc thiểu số; đánh giá tác động về môi trường và xã hội; kiểm soát tải trọng trục, an toàn giao thông, giải phóng mặt bằng là các công tác rất cần sự quan tâm, phối hợp của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện dự án.

Đại diện Sở GTVT, Đồng chí Giám đốc sở cũng khẳng định, dự án Kết nối giao thông các tỉnh miền núi phía Bắc do ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Chính phủ Úc tài trợ, trong đó có đoạn nối từ cao tốc Nội Bài – Lào Cai sang thành phố Lai Châu là một dự án hết sức quan trọng với địa phương, dự án không chỉ có lợi cho người dân khu vực dự án đi qua mà còn thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh và khẳng định địa phương sẽ hỗ trợ hết mức cho dự án. Đồng thời cũng đề nghị trong quá trình thiết kế kỹ thuật của dự án, Ban QLDA2 và các đơn vị tư vấn xem xét cập nhật các quy hoạch của địa phương, đặc biệt là quy hoạch phát triển thành phố Lai Châu và cố gắng đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện dự án, đặc biệt ưu tiên khởi công trước đoạn San Thàng – Đông Pao.