Chi bộ Văn phòng – Vận tải – Tài chính: Tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu
(Ngày đăng :02/10/2020 12:00:00 SA)

Thực hiện các Kế hoạch tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu năm 2020 của Đảng ủy cấp trên, để tiếp tục không ngừng đổi mới và nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ trong Đảng bộ Sở Giao thông vận tải. Ngày 02/10/2020, Chi bộ Văn phòng – Vận tải – Tài chính tổ chức sinh hoạt chi bộ mẫu với hình thức sinh hoạt định kỳ tháng 9/2020. Tới dự và chỉ đạo buổi sinh hoạt có các Đ/c Vũ Văn Lương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh; Đ/c Lại Khánh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó trưởng Ban Tổ chức Đảng ủy Khối trực tiếp phụ trách, theo dõi Đảng bộ Sở; Đ/c Phạm Ngọc Phương - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Giao thông vận tải và các Đ/c trong Ban Chấp hành Đảng bộ Sở; Bí thư các Chi bộ trực thuộc cùng toàn thể các đảng viên trong Chi bộ.

Tại buổi sinh hoạt, Chi bộ Văn phòng – Vận tải – Tài chính tập trung vào các nội dung: Thông tin tình hình thời sự Quốc tế, trong nước, trong tỉnh; phổ biến, quán triệt các văn bản mới của cấp ủy cấp trên trong đó trọng tâm là quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng ủy khối các cơ quan và doanh nghiệp lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025; Đề án nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ 2020-2025; Đánh giá công tác lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn; việc thực hiện theo Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI, XII của Đảng, gắn với việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị; việc thực hiện nội dung đã cam kết tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII; việc thực hiện những điều đảng viên không được làm; thực hiện chức trách nêu gương của đảng viên theo quy định.

Tại cuộc họp, các đồng chí đảng viên đã sôi nổi thảo luận, tham gia đóng góp các ý kiến về nội dung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của chi bộ trong tháng đặc biệt là ưu điểm, tồn tại, hạn chế và nguyên nhân, giải pháp khắc phục, đồng thời tham gia vào phương hướng, nhiệm vụ cụ thể của tháng tiếp theo. Đồng chí Nguyễn Hải Trung, bí thư chi bộ đã ghi nhận, tiếp thu và giải trình làm rõ các ý kiến tham gia, kết luận các nội dung đã thống nhất, đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể, thời gian hoàn thành cho đảng viên để tổ chức thực hiện. Chi bộ đã biểu quyết thông qua biên bản cuộc họp tỷ lệ đạt 100%.

Toàn cảnh buổi sinh hoạt Chi bộ mẫu

Phát biểu đánh giá, nhận xét chất lượng của buổi sinh hoạt, Đ/c Phạm Ngọc Phương, Bí thư Đảng ủy Sở ghi nhận những mặt mà chi bộ đã làm được như đã tuân thủ và thực hiện đúng quy trình, hướng dẫn sinh hoạt chi bộ của cấp trên, các ý kiến tham gia thảo luận sôi nổi, tích cực, có chất lượng… đồng thời cũng chỉ ra một số mặt còn hạn chế, cần kịp thời rút kinh nghiệm để triển khai trong thời gian tới, bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh thêm một số nội dung chỉ đạo của Đảng ủy yêu cầu Chi bộ nghiêm túc thực hiện.

Cũng tại buổi sinh hoạt Đ/c Vũ Văn Lương, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao tinh thần chuẩn bị nghiêm túc, trách nhiệm của cán bộ, đảng viên Chi bộ Văn phòng – Vận tải – Tài chính trong tổ chức sinh hoạt, đảm bảo đúng điều lệ, quy định, hướng dẫn; nội dung sinh hoạt có trọng tâm, ý kiến đóng góp sâu sát, thẳng thắn, có tính xây dựng cao. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới Đảng ủy Sở cần tiếp tục quan tâm, chỉ đạo các chi bộ trực thuộc nâng cao hơn nữa chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chương trình trọng điểm mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối lần thứ IV đề ra; lãnh đạo chi bộ tiếp tục phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, tính tiền phong, gương mẫu của cán bộ, đảng viên, triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của cấp trên; tổ chức sinh hoạt chi bộ đảm bảo nội dung ngắn gọn, đi sâu vào các vấn đề gắn với tình hình, nhiệm vụ chính trị trọng tâm được giao.

Đồng chí Phạm Ngọc Phương – Bí thư Đảng ủy thay mặt Ban Chấp hành Đảng bộ Sở nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của BTV Đảng ủy Khối và cá nhân đồng chí Bí thư trong công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ Sở./.