Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin hoạt động

Ngành Giao thông vận tải Lai Châu triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19
(Ngày đăng :20/03/2020 12:00:00 SA)

Hành khách trước khi lên xe đều được kiểm soát bởi Tổ tự quản phòng, chống dịch bệnh tại bến xe.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 Sở Giao thông vận tải tỉnh Lai Châu tiếp tục tuyên truyền, quán triệt đến toàn thể công chức, viên chức, người lao động các nội dung văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam và của UBND Tỉnh về tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid -19. Đồng thời yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị trực thuộc căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao và tình hình thực tế của đơn vị, chủ động xây dựng phương án, kế hoạch phòng, chống dịch bệnh, tăng cường tuyên truyền để công chức, viên chức, người lao động nhận thức đúng tính chất, mức độ nguy hại của dịch bệnh, qua đó nâng cao ý thức phòng, chống góp phần ngăn chặn hiệu quả sự lây lan của dịch bệnh.

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Giao thông vận tải đã thành lập tổ chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Cvid-19, thành lập Đội tự quản kiểm soát phòng chống dịch Covid – 19 tại các Bến xe; Chỉ đạo, chủ động đề xuất với Sở Y tế phun thuốc sát khuẩn, khử trùng tại trụ sở làm việc; chỉ đạo công chức, viên chức, người lao động nghiêm túc thực hiện việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn tại nơi làm việc, yêu cầu cá nhân, tổ chức khi đến liên hệ công tác tại Sở phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn trước khi vào làm việc.

Các phương tiện chuyên chở hành khách đã được kiểm soát chặt tại hai đầu bến, trước khi lên xe, nhà xe phải yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, kiểm tra thân nhiệt. Đặc biệt, các hành khách bắt buộc phải kê khai theo mẫu, gồm họ tên, năm sinh, số chứng minh thư, điện thoại, địa chỉ, điểm lên, điểm xuống và lịch sử hành trình, cũng như việc tiếp xúc với người có nguy cơ trong vòng 14 ngày qua. Đảm bảo 100% khách đi/khách đến đeo khẩu trang y tế và rửa tay sát khuẩn trước khi lên xe. 100% xe khách treo biển có số điện thoại đường dây nóng để kịp thời báo cáo tới các cơ quan chức năng cấp trên; kết quả: tính từ ngày 23/01/2010 đến ngày 20/3/2020 có tổng số hành khách đi và đến địa bàn tỉnh Lai Châu (khách đi/khách đến): 44.823/49.080 lượt. từ đầu tháng 3 đến nay, đã phát hiện 7 phương tiện chuyên chở hành khách đi, đến từ vùng dịch, có biểu hiện dịch tễ của bệnh hoặc có tiếp xúc với người nghi nhiễm vào địa bàn. Phối hợp với các Cơ quan chức năng địa phương đã kịp thời tổ chức cách ly tập trung, theo dõi đối với hơn 100 trường hợp, gồm cả hành khách và lái, phụ xe.

Hành khách khai báo các thông tin trích ngang và lịch sử hành trình, cũng như tiếp xúc với

người có nguy cơ trong vòng 14 ngày qua để lực lượng phòng, chống dịch địa phương kiểm soát.

 

Bến xe khách tỉnh Lai châu đã trang bị thiết bị đo thân nhiệt, sử dụng các hệ thống loa phát thanh, thiết bị thông tin điển tử của bến xe thường xuyên đưa (đăng tải) các thông tin về các trường hợp mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh viêm đường hô hấp do nCoV để những người đi cùng, tiếp xúc gần nhất với người mắc bệnh, nghi ngờ mắc bệnh được biết, chủ động liên hệ, phối hợp với cơ quan y tế, áp dụng các biện pháp khai báo y tế, theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng bệnh.

Lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với các cơ quan chức năng tăng cường tổ chức kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các phương tiện giao thông đường bộ, đường thủy nội địa vận chuyển người từ các địa phương khác vào địa bàn tỉnh; Cử công chức tham gia các chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid- 19 do UBND tỉnh thành lập; kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh, nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19; kiểm tra sự chấp hành phòng, chống dịch bệnh và xử lý y tế như: kiểm tra thân nhiệt, đeo khẩu trang, khai báo y tế, khử trùng phương tiện khi cần thiết... phối hợp với cơ quan chức năng xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định.

Thời gian tới, Sở Giao thông vận tải tiếp tục tiếp tục triển khai có hiệu quả các văn bản của Bộ Giao thông vận tải, Tổng cục đường bộ Việt Nam, UBND tỉnh, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan thực hiện tốt các giải pháp để phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Tin liên quan

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, Bảo đảm giao thông bước 1 trên tuyến ĐT.130.(06/07/2020 11:14:28 SA)

LỰC LƯỢNG THANH TRA GIAO THÔNG TỈNH LAI CHÂU GÓP PHẦN TÍCH CỰC TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN(17/04/2020 10:28:21 SA)

Ngành Giao thông vận tải Lai Châu triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19(24/03/2020 2:35:12 CH)

SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH BẰNG XE Ô TÔ THEO TUYẾN CỐ ĐỊNH(20/02/2020 11:15:07 SA)

Hội Nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020(16/01/2020 11:12:14 SA)

1978 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: Tầng 6, nhà F, khu trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02313.876.597 Fax: 02313.876.717

Email: So.GTVT-laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.sgtvt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...
Thiết kế bởi 0838.946.169