Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin hoạt động

LỰC LƯỢNG THANH TRA GIAO THÔNG TỈNH LAI CHÂU GÓP PHẦN TÍCH CỰC TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN
(Ngày đăng :14/04/2020 12:00:00 SA)

“Chống dịch như chống giặc” đó là khẩu hiệu, đồng thời thể hiện thông điệp quyết liệt của thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc khi chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dịch bệnh Covid-19 xuất phát từ tâm dịch thành phố Vũ Hãn, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đồng thời được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo nguy cơ trên phạm vi toàn cầu. Trong bối cảnh đó, Việt Nam đã công bố tình trạng khẩn cấp về dịch bệnh Covid-19 và chỉ đạo quyết liệt các biện pháp đồng bộ nhằm thực hiện tốt việc phòng, chống dịch trên cả nước. Trong thời gian qua, trên địa bàn tỉnh Lai Châu, trước bối cảnh dịch bệnh Covid-19, cả hệ thống chính trị đã vào cuộc tích cực, cùng đồng sức, đồng lòng phát huy cao tinh thần đoàn kết và quyết tâm mạnh mẽ nhằm phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Góp phần tích cực vào trách nhiệm chung đó, lực lượng Thanh tra giao thông Sở GTVT Lai Châu đã có những nỗ lực nhằm đảm bảo lưu thông an toàn cho Nhân dân nhưng vẫn kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra vào địa bàn theo đúng chỉ đạo của BCĐ phòng chống Covid-19 của tỉnh.

Một trong những giải pháp quan trọng nhằm kiểm soát con đường lây lan của dịch bệnh Covid-19 chính là kiểm soát tốt việc lưu thông, di chuyển của người và phương tiện từ các địa phương tới địa bàn tỉnh. Lai Châu là tỉnh miền núi, địa hình đồi núi dốc giáp ranh với các tỉnh Lào Cai, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, việc lưu thông đến các tỉnh chủ yếu bằng đường bộ thông qua các tuyến đường QL4D, QL32, QL279, QL279D, QL12. Nhận thức rõ vấn đề này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lai Châu đã xác định rõ tầm quan trọng của việc kiểm soát lưu thông từ các cửa ngõ và địa bàn giáp ranh nhằm kiểm soát, phòng, chống dịch bệnh có nguy cơ lân lan trên địa bàn tỉnh. Theo đó ngày 17/02/2019, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh có Quyết định thành lập 04 Chốt kiểm soát liên ngành tạm thời để kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện lưu thông vào địa bàn tỉnh Lai Châu đảm bảo phòng ngừa, ngăn chặn các nguy cơ phát tán và lây lan của dịch Covid-19.

Thời gian hoạt động của các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 là 24/24h tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày nghỉ, ngày lễ, Tết). Tại mỗi Chốt cùng với các lực lượng khác, lực lượng Thanh tra giao thông bố trí 03 đồng chí. Theo chức năng nhiệm vụ và quy chế hoạt động, lực lượng Thanh tra giao thông tại Chốt có nhiệm vụ: Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông dừng tất cả các phương tiện tham gia giao thông từ ngoài tỉnh vào địa bàn và kiểm tra việc chấp hành khai báo hành khách trên các phương tiện xe khách.

Trong những ngày đầu mới thành lập điều kiện phục vụ hoạt động của các Chốt còn gặp nhiều khó khăn: Cơ sở vật chất cần thiết như thiết bị, vật tư phòng, chống dịch còn nhiều thiếu thốn. Một số Chốt phải sử dụng cơ sở vật chất từ các đơn vị khác và phát huy tối đa sự giúp đỡ từ phía chính quyền địa phương. Bên cạnh những khó khăn về vật chất là khó khăn về đời sống tinh thần, các đồng chí Thanh tra giao thông nhận nhiệm vụ tại các Chốt liên tục phải xa gia đình. Tuy nhiên, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, Sở GTVT và UBND các huyện có Chốt kiểm soát, các đồng chí Thanh tra giao thông đã vượt qua những khó khăn, thực hiện đúng chức trách, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được Lãnh đạo Sở, Ban chỉ đạo phòng, chống Covid 19 của tinhrghi nhận và đánh giá cao.

                     

        

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải thăm hỏi động viên, tặng quà các Chốt

 

Đặc biệt, nhận thức rõ vai trò của công tác kiểm soát lưu thông vào địa bàn tỉnh nhằm ngăn chặn phát tán dịch bệnh và ý nghĩa của việc chấp hành phòng, chống dịch bệnh của người tham gia giao thông, quán triệt kịp thời các ý kiến chỉ đạo của Ban chỉ đạo tỉnh và lãnh đạo Sở GTVT, lực lượng Thanh tra giao thông tại Chốt đã nêu cao tinh thần, trách nhiệm, đồng sức, đồng lòng, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Đóng góp tích cực vào kết quả hoạt động chung của Chốt (từ ngày 17/02/2020 đến hết ngày 13/4/2020) lực lượng Thanh tra đã phối hợp kiểm tra, xác minh được 39.917 lượt người vào tỉnh; Trong đó có 21 người nước ngoài; kiểm tra 18.194 lượt phương tiện giao thông trong đó: xe máy 7.472 lượt, xe ô tô khách 1.062 lượt, xe ô tô con 3.603 lượt, xe ô tô tải 5370 lượt, xe Conteiner 679 lượt, các loại xe khác 8 lượt

                   

 

 

Công tác kiểm tra người và phương tiện vào địa bàn tỉnh

 

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trong thời gian tới diễn biến phức tạp và có khả năng, nguy cơ cao, lây lan từ các ca bệnh ở các địa phương khác vào địa bàn tỉnh, do đó lực lượng Thanh tra giao thông cần tiếp tục quán triệt xác định kịp thời, bám sát các chỉ đạo của tỉnh, của ngành, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác tại các Chốt tiếp tục phát huy trách nhiệm, nêu cao tinh thần sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Góp phần chung sức ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

Tin liên quan

Lãnh đạo Sở Giao thông vận tải trực tiếp chỉ đạo khắc phục hậu quả thiên tai, Bảo đảm giao thông bước 1 trên tuyến ĐT.130.(06/07/2020 11:14:28 SA)

LỰC LƯỢNG THANH TRA GIAO THÔNG TỈNH LAI CHÂU GÓP PHẦN TÍCH CỰC TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19 TRÊN ĐỊA BÀN(17/04/2020 10:28:21 SA)

Ngành Giao thông vận tải Lai Châu triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19(24/03/2020 2:35:12 CH)

SỐ ĐIỆN THOẠI ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN PHẢN ÁNH CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN ĐẾN HOẠT ĐỘNG KINH DOANH VẬN TẢI HÀNH KHÁCH BẰNG XE Ô TÔ THEO TUYẾN CỐ ĐỊNH(20/02/2020 11:15:07 SA)

Hội Nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai kế hoạch năm 2020(16/01/2020 11:12:14 SA)

1458 Người đang Online

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỈNH LAI CHÂU - SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI

Địa chỉ: Tầng 6, nhà F, khu trung tâm Hành chính - Chính trị tỉnh Lai Châu

Điện thoại: 02313.876.597 Fax: 02313.876.717

Email: So.GTVT-laichau@chinhphu.vn

Ghi rõ nguồn www.sgtvt.laichau.gov.vn khi sử dụng thông tin trên website này.


...
Thiết kế bởi 0838.946.169