Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin hoạt động

Đại hội chi bộ Thanh Tra nhiệm kỳ 2020 – 2022
(Ngày đăng :20/01/2020 12:00:00 SA)

Thực hiện kế hoạch số 25-KH/ĐU, ngày 18/07/2019 của Đảng bộ Sở Giao thông vận tải Lai Châu về việc tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020-2022. Ngày 18/01/2020 Chi bộ Thanh tra đã tiến hành tổ chức Đại hội điểm (Nhiệm kỳ 2020- 2022). Đây là Chi bộ được Đảng ủy Sở GTVT chọn làm Đại hội điểm, nhằm rút kinh nghiệm cho các chi bộ còn lại.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên BCH Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở GTVT;  Đại biểu là Bí thư các chi bộ trực thuộc Sở; đại diện Ban Chấp hành Công đoàn Văn phòng Sở; Ban Chấp hành Chi đoàn Thanh Niên Sở; cùng toàn thể các đồng chí đảng viên trong Chi bộ.

Thay mặt Đoàn chủ tịch Đ/c Vũ Hồng Cường – Phó Bí thư chi bộ - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT đã  báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022.

Đ/c Lê Anh Xuân Bí thư chi bộ - Chánh Thanh tra Sở GTVT phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Chi bộ đã thường xuyên nhận được sự quan tâm, chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy, Ban Giám đốc giúp đỡ cho chi bộ hoàn thành các nhiệm vụ chính trị được giao. Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng với tinh thần đoàn kết, gắn bó và ý thức trách nhiệm cao trong mỗi đảng viên, Chi bộ Thanh tra đã cố gắng phấn đấu và được tổ chức Đảng cấp trên công nhận là tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh.

Báo cáo cũng đã nêu rõ phương hướng, mục tiêu và nhiệm vụ chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022: Phấn đấu hàng năm 100% đảng viên trong Chi bộ được xếp loại hoàn thành tốt nhiệm vụ; trong đó có từ 15% đảng viên trở lên được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Thay mặt BCH Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Hưởng đã có ý kiến phát biểu chỉ đạo Đại hội. Đồng chí đánh giá cao báo cáo chính trị của Đại hội, ghi nhận những cố gắng của Chi bộ trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị Chi bộ cần cố gắng, duy trì kết quả đã đạt được và phấn đấu, khắc phục khó khăn để xây dựng Chi bộ ngày một vững mạnh hơn trong nhiệm kỳ mới.

Đại hội cũng đã tiếp thu ý kiến của các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ để xây dựng, hoàn thiện báo cáo chính trị Đại hội, đồng thời cũng tiến hành bỏ phiếu bầu ra Ban Chi ủy mới để lãnh đạo công tác của Chi bộ. Qua bầu cử trực tiếp tại Đại hội, đồng chí Lê Xuân Anh tái đắc cử chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Vũ Hồng Cường được bầu làm Phó Bí thư, đồng chí Lê Quang Hiền là Ủy viên ban chấp hành Chi Bộ.

Đồng chí Nguyễn Văn Hưởng - Ủy viên BCH Đảng ủy - Phó Giám đốc Sở phát biểu tại hội nghị

Cuối cùng, Đại hội đã biểu quyết thông qua những nội dung cơ bản phương hướng, nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ mới và biểu quyết thông qua Dự thảo Nghị quyết Đại hội./.