Trang chủ Tin tức - sự kiện Tin hoạt động

Ban Chỉ huy quân sự Sở Giao thông vận tải Lai Châu huấn luyện chiến sỹ Dân quân tự vệ nòng cốt năm 2017
(Ngày đăng :05/06/2017 12:00:00 SA)

Thực hiện Kế hoạch số 02/KH-BCH ngày 19/05/2017 của Ban Chỉ huy quân sự Sở Giao thông vận tải về việc huấn luyện của Ban Chỉ huy quân sự Sở Giao thông vận tải năm 2017. Ngày 05/6/2017, Ban chỉ huy quân sự Sở Giao thông vận tải Lai Châu đã tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ nòng cốt năm 2017 cho các chiến sỹ tự vệ cụm 8

Trong thời gian 08 ngày (từ 05/6/2017 đến 12/6/2017) lực lượng tự vệ cụm 8 gồm: Sở Giao thông vận tải - Đơn vị đăng cai chủ trì, Sở xây dựng, sở NN&PTNT, Công ty TNHH MTV xây dựng & cấp nước Lai Châu đã tham gia huấn luyện về chính trị và quân sự. Trong huấn luyện về chính trị, các chiến sỹ tự vệ của cụm 8 được nghiên cứu những nội dung cơ bản của pháp lệnh dân quân tự vệ; chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Các nội dung huấn luyện về quân sự bao gồm: huấn luyện điều lệnh đội ngũ, huấn luyện quân sự chung, kỹ thuật bắn súng, chiến thuật dân quân tự vệ và các tư thế động tác cơ bản trong chiến đấu. Sau thời gian huấn luyện, lực lượng dân quân tự vệ sẽ được hướng dẫn ôn luyện và kiểm tra về kỹ thuật bắn súng và điều lệnh đội ngũ.

(Đ/c Tạ Tấn Vĩnh - Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự Sở GTVT Lai Châu phát biểu khai mạc huấn luyện tự vệ cụm 8)

Qua đợt huấn luyện nhằm giúp cho lực lượng tự vệ của Sở Giao Thông vận tải Lai Châu nói riêng và cụm 8 nói chung nâng cao nhận thức về Chủ nghĩa Mác - Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; xác định đúng đối tượng, đối tác và hiểu rõ âm mưu của các thế lực thù địch; nắm chắc nhiệm vụ Quốc phòng - Quân sự địa phương, thành thạo kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu dân quân tự vệ, từ đó xây dựng phẩm chất đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị, niềm tin, ý thức tổ chức kỷ luật, tác phong chính quy, tinh nhuệ; nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.